Học Điện Tử

Thể thao điện tử Esports chính thức được đưa vào thi đấu SEA Games 31

Phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã diễn ra theo hình thức trực tuyến diễn ra vào ngày 20/11 đã chính thức đưa Esports vào một trong bốn nội dung thi đấu được thêm vào tại SEA Games 31. Tham gia phiên họp này có sự tham dự có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam và ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể Thao.

Ban tổ chức SEA Games 31 đưa thêm 4 môn thi đấu là Bowling, Thể thao điện tử (eSports), Ba môn phối hợp và Jujitsu. Ảnh: VOV

Tại phiên họp này, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt 36 môn thi đấu thể thao tại SEA Games 31. Như vậy, SEA Games 31 sẽ có 40 môn thể thao và hơn 520 nội dung thi đấu. Bowling, Thể thao điện tử (eSports), Ba môn phối hợp và Jujitsu là những bộ môn cuối cùng được đưa vào SEA Games 31.

Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ chủ trì công tác tổ chức thi đấu của Esports tại SEA Games 31. Thay mặt cho VIRESA, ông Nguyễn Xuân Cường chia sẻ:

“Thể thao điện tử trở thành một trong 40 môn thể thao có mặt trong SEA Games 31 là nhờ sự ủng hộ tích cực từ phía AESF cũng như Liên đoàn thể thao các nước Đông Nam Á. Qua sự kiện này, một lần nữa Thể thao điện tử được xã hội công nhận là môn thể thao chính thức và bình đẳng với các môn thể thao truyền thống khác.”

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký VIRESA cho rằng Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô quốc tế, đồng thời có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế, vì vậy Việt Nam có đầy đủ tự tin vào một kỳ SEA Games thành công cả về công tác tổ chức lẫn thành tích thi đấu, SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình.

SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình.

Theo vov.

Trước đó, anh Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và cũng là trưởng đoàn Esports Việt Nam tại SEA Games 30 đã xác nhận Dota 2, Liên Quân và PES (eFootball) là 3 trong 6 bộ môn Esports đầu tiên được xác nhận sẽ có mặt tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021. Sau đó có thể là những bộ môn thể thao điện tử mà Việt Nam có thế mạnh như LMHT.

2

No Responses

Write a response