Công việc của quản trị khách sạn là gì

Quản trị khách sạn là gì

Giải đáp cho bạn từ A-Z về ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành học rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bởi lẽ, ngành học này sau khi ra trường dễ xin việc đặc biệt trong bối cảnh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đang phát triển như hiện nay. Nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ngành quản trị khách sạn.

Chẳng hạn như: quản trị khách sạn là gì ? Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm, quản trị khách sạn thi khối gì, quản trị khách sạn cần học những gì,vv…Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của bạn về điều đó. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem quản trị khách sạn là gì nhé.

Quản trị khách sạn là làm gì

Quản trị khách sạn là làm gì

Khái niệm quản trị khách sạn là gì

Quản trị khách sạn được hiểu đó là công việc tổ chức và quản lý các hoạt động kinh doanh và phát triển của khách sạn. Theo đó để quả trị khách sạn tốt, người quản trị cần phải lập ra những quy tắc, kỷ luật..cho từng bộ phận của khách sạn.
Trong những năm trở lại đây, ngành quản trị khách sạn được xem là một ngành học chủ chốt. Có thể nói, quản trị khách sạn là ngành đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch của Việt Nam.

Quản trị khách sạn tiếng anh là gì

Quản trị khách sạn tiếng anh gọi là Hotel Management. Ngoài ra quản trị nhà hàng khách sạn trong tiếng Anh là Hospitality Management. Quản lý nhà hàng là restaurant management.. cũng là một số từ vựng về nhà hàng khách sạn bạn cần biết.

Ngành quản trị khách sạn là gì 

Ngành quản trị khách sạn được hiểu là một ngành học mà các học sinh, sinh viên sẽ được học cách thức quản lý quản trị và tổ chức triển khai các hoạt động trong lĩnh vực khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn tiếng anh là gì

Ngành quản trị khách sạn tiếng anh là hotel management sector

Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm

Tùy theo từng trường, số điểm mà bạn cần đạt được để vào ngành quản trị khách sạn sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, mức điểm còn phụ thuộc vào khối (tổ hợp môn) mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo mức điểm của các trường dưới đây:

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG Hà Nội: Từ 24.25 – 25.25 điểm

Đại học Công nghiệp Hà Nội: 23.75 điểm

Đại học Thương mại: 25.5 điểm

Đại học Kinh tế Quốc dân: 27.25 điểm

Đại học Tài Nguyên & Môi trường Hà Nội: 20.5 điểm

Khoa du lịch – ĐH Huế: 19 điểm

Đại học Đông Á Đà Nẵng: 14 điểm

Đại học Duy Tân: 14 điểm

Đại học Nha Trang: 22 (Tiếng Anh >= 5.0) điểm

Đại học Kinh tế Tp.HCM: 25.80 điểm

ĐH Tài chính – Marketing: 24 (D01, D72, D78, D96) điểm

ĐH Công nghiệp Tp.HCM: 22 điểm

ĐH Công nghệ Tp.HCM: 18 điểm

ĐH Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM: 20 điểm

ĐH Kinh tế – Tài chính Tp.HCM: 21 điểm

Đại học Hoa Sen: 16 điểm

Học ngành quản trị khách sạn thi khối gì

Học ngành quản trị khách sạn thi khối gì

Quản trị khách sạn thi khối gì

Để thu hút nhiều sinh viên và tăng tính cạnh tranh, các trường hiện nay đã mở rộng tổ hợp giúp sinh viên dễ chọn lựa và đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, phụ huynh.

Các khối thi bạn cần biết nếu muốn học ngành quản trị khách sạn : C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh). D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh); C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý). A00 (Toán , Lý, Hóa); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh). D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp); D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung).

Các khối thi mới có gần đây: D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh). D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh); D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).

Quản trị khách sạn cần học những gì

Quản trị khách sạn là người quản lý nên bạn cần phải hiểu biết thật nhiều và nắm vững nghiệp vụ. Vì trong quá trình làm việc, bạn phải tiếp xúc với mọi “thượng đế”. Và hầu như, bạn sẽ là người đầu tiên mà nhân viên gọi khi gặp những “thượng đế” trên trời.

Các trường đào tạo sẽ dạy bạn những kiến thức cần thiết khi làm nghề trong vòng 4 năm. Những kiến thức đó sẽ là hành trang quan trọng cho quá trình làm nghề của bạn: Các kiến thức bao gồm:

– Nghiệp vụ buồng phòng

– Nghiệp vụ nhà hàng

– Lễ tân

– Marketing dịch vụ

– Quản trị doanh thu

– Ngoại ngữ (môn cực kỳ cần thiết)

– Tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng (PR)

– Thiết kế nội thất khách sạn, không gian tiệc cưới, tiệc hội nghị

– Thực hành tại các cơ sở trên địa bàn

Và một số môn khác ngoài chuyên ngành nhưng bắt buộc phải có nếu bạn muốn cầm trên tay tấm bằng đại học.

Bên cạnh việc học những kiến thức ở trường, bạn cần phải tự bồi dưỡng những kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ để có thể cạnh tranh khi sức ép trên thị trường lao động ngày càng lớn. Một số kỹ năng bạn cần bổ sung có thể kể đến dưới đây.

Một số yếu tố cần có ở người làm quản trị khách sạn

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng này cần có để giải quyết vấn đề thật bình tĩnh nhằm bảo vệ tài chính và danh tiếng công ty. Thậm chí, nó còn có lợi cho sinh viên khi chuyển sang nghề nghiệp khác

Kỹ năng tiếng Anh tốt

Bất kỳ ngành nào có liên quan đến dịch vụ đều cần có khả năng tiếng Anh tốt. Vì các khách hàng của bạn có thể đến từ nước ngoài, người ngoại quốc và những người có trình độ tiếng Anh cao. Khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn có thể bán được sản phẩm và dịch vụ của mình.

Nâng cao hiệu quả khi xử lý các yêu cầu và khiếu nại của những “thượng đế”. Khi khách hàng thắc mắc, bạn có thể giải thích rõ ràng cho họ. Đặc biệt, với khả năng nói trôi chảy, bạn có thể gợi mở mối quan hệ giữa khách hàng và nhân viên khi nói với nhau những câu chuyện nhỏ một cách tự nhiên.

Mặc dù tiếng Anh lịch sự, trang trọng là quy tắc chung, nhưng sẽ có lúc bạn cần nói chuyện nhỏ. Trò chuyện nhỏ là những cuộc trò chuyện nhỏ bạn có khi vừa gặp một người mới, kết thúc cuộc thảo luận hoặc trong những khoảng lặng khó xử đó.

Thông thường, khi ai đó bước lên quầy lễ tân của khách sạn, sẽ lịch sự hơn khi bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện bình thường. Học tiếng Anh quản lý khách sạn có nghĩa là trang bị cho mình những câu hỏi đàm thoại và quan trọng hơn là khả năng chọn đúng thời điểm để đặt những câu hỏi đó.

 

Công việc của quản trị khách sạn là gì

Người làm quản trị khách sạn cần có những yếu tố gì

Quản trị khách sạn là ngành mà đang rất có chỗ đứng ở thời điểm hiện tại. Các doanh nghiệp lớn về dịch vụ đang rất cần nguồn nhân lực có trình độ cao để có thể quản lý nhà hàng, khách sạn. Quản trị khách sạn so với quản trị nhà hàng thì bao quát hơn, doanh nghiệp cũng ưu tiên những người tốt nghiệp ở ngành này hơn.

Vì vậy, để đạt được ước mơ vào ngành quản trị khách sạn. Bạn nên cân nhắc kỹ số điểm từng trường, khối thi và khung chương trình đào tạo có phù hợp với mình hay không. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho con đường tương lai của bạn.

Học quản trị khách sạn làm nghề gì, sau khi học ra làm gì

Hiện nay các sinh viên ngành quản trị khách sạn sau khi ra trường thường luôn có cho mình một công việc ổn định. Đa phần làm trong các công ty du lịch, các nhà hàng khách sạn lớn. Bạn sẽ dễ dàng xin việc vào làm tại các nhà hàng khách sạn lớn trước hết bạn cần phải có ngoại hình dễ nhìn. Tuy nhiên cũng phụ thuộc và các yếu tố khác như phía trên chúng tôi đã có đề cập.

Ngoài ra nếu có điều kiện sau khi ra trường bạn cũng có thể tự mở khách sạn, nhà nghỉ homestay để tự kinh doanh, quản lý riêng..

19

No Responses

Write a response