Lặn biển Phú Quốc: Bí kíp ‘vàng’ cần nhớ cho người mới lặn

Đảo ngọc Phú Quốc luôn là lựa chọn số một cho những chuyến giải nhiệt mỗi độ hè về. Biển xanh trong, gió mát lành, hải sản thì ngon, bổ rẻ. Một trong những việc phải làm khi đến đây là lặn biển Phú Quốc. Khám phá hệ sinh thái biển phong phú nhưng cũng nhiều điều bạn cần phải chú ý. Cùng Halo tích lũy một vài kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc cho người mới đi nhé!

1. Các loại hình lặn ngắm san hô ở Phú Quốc 

Phú Quốc được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Với hệ sinh thái san hô phong phú, dày đặc, Phú Quốc thu hút đông đảo khách du lịch nội địa và quốc tế đến khám phá. Chính vì vậy lặn biển Phú Quốc trở thành hoạt động du lịch hot nhất nơi này. Cùng Halo nắm bắt một vài hình thức lặn ngắm san hô Phú Quốc trước nhé!

1.1 Lặn ngắm san hô bằng ống thở (Snokerling) 

Hình thức lặn ngắm san hô bằng ống thở rất phổ biến ở Phú Quốc và được nhiều khách du lịch lựa chọn. Điều bạn cần làm là mặc áo phao bảo hộ, đeo kính lặn và không thể thiếu chiếc ông thở. Những dụng cụ lặn này sẽ giúp bạn thở dưới nước. Bên công ty cung cấp dịch vụ lặn san hô sẽ hỗ trợ trang bị cho bạn.

Ưu điểm Hạn chế Giá tham khảo
 • Đơn giản, phù hợp với mọi khách lặn bao gồm cả người cao tuổi, trẻ nhỏ hay những người nhát nước
 • Với hình thức lặn này, bạn sẽ không thể lặn nơi vùng nước sâu. Hiển nhiên là những hệ sinh thái san hô đẹp thì sẽ ở chỗ sâu
Từ 280.000VND – 350.000VND/khách (đã gồm phí đưa đón và bữa trưa ăn trên tàu)

Ảnh: @sara.anhle

1.2 Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí (diving hay scuba) 

Hình thức lặn biển Phú Quốc ngắm san hô này sẽ cao cấp hơn lặn bằng ống thở một chút. Công ty dịch vụ sẽ trang bị cho bạn bình dưỡng khí. Bạn sẽ phải mặc bộ đồ lặn chuyên dụng và đeo bình dưỡng khí đó kèm bên người.

ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

Ảnh: @hieuhieu

Ưu điểm Hạn chế Giá tham khảo
 • Dành cho khách du lịch muốn trải nghiệm trong thời gian 30 phút và sâu hơn
 • Không được lặn sâu quá 5m
 • Khó để tìm một công ty dịch vụ lặn bình dưỡng khí giá tốt ở Phú Quốc
 • Giá tour lặn bình khí ở Phú Quốc khá cao

910.000VND – 1.400.000VND/khách

(đã bao gồm bữa trưa, xe đưa đón, và kèm ống thở lặn)

Có nhiều ý kiến cho rằng tour lặn bằng bình dưỡng khí này khá đắt so với hình thức 1. Nhưng cái gì cũng có nguyên nhân hết bạn nhé. Tour lặn này thường sẽ được ghép cùng tour lặn bằng ống thở, vì vậy sau khi lặn với bình dưỡng khí xong bạn có thể lấy ống thở để lặn tiếp.

1.3 Đi bộ dưới biển Phú Quốc (Sea Walker) 

Một hình thức lặn biển Phú Quốc đặc sắc, “có 1 không 2” và mới toanh ở Việt Nam là đi bộ dưới biển. Chắc chắn độc đáo thì lại càng không có giá thành rẻ. Nhưng không phải vì thế mà bỏ lỡ tour lặn đi bộ dưới biển Phú Quốc này đâu nhé.

ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

Ảnh: Sưu tầm

Ưu điểm Hạn chế Giá tham khảo
 • Đem lại cảm giác thoải mái
 • Du khách có thể đi trên đáy biển, thở bình thường như trên cạn mà chẳng hề bị ướt tóc
 • Hệ sinh thái san hô khu vực đi bộ dưới đáy biển này rất đẹp, nhiều màu
 • Phù hợp với mọi đối tượng
 • Lặn trong 25 phút – 30 phút
 • Chỉ đón khách ở cảng
 • Giá thành cao
950.000VND/khách

2. Những địa điểm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc 

Sau khi tham khảo hình thức lặn biển khám phá san hô, việc tiếp đến bạn cần làm đó là chọn địa điểm lặn ngắm san hô. Nghe Halo bật mí một vài tọa độ lặn san hô nổi tiếng ở Phú Quốc nhé!

2.1 Lặn ngắm san hô ở Nam đảo – quần đảo An Thới 

Biển Phú Quốc nổi tiếng với làn nước xanh trong, có thể nhìn thấy đáy khi ở vùng nước nông. Lặn biển Phú Quốc ngắm san hô không thể bỏ qua quần đảo An Thới. Đây là nơi tập trung nhiều địa điểm ngắm san hô đẹp nhất Phú Quốc.

ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

Ảnh: @gultnaz7297

Tới An Thới, du khách có thể đến: hòn Móng Tay, hòn Mây Rút hay hòn Gầm Ghì để trải nghiệm lặn ngắm san hô. Trước đây còn có hòn gỏi, hòn kim quy hay mũi ông đội, hòn khô, hòn thơm… cũng thuộc khu vực khai thác du lịch cho khách lặn san hô. Nhưng những khu vực này đã tàn phá bởi hầu hết các rạn san hô ở đây do du khách chưa có kinh nghiệm dẫm, đạp lên. Hay các tàu, thuyền khi thả neo gần đó.

ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

Ảnh: sưu tầm

Trong những hòn đảo lặn ngắm san hô ở An Thới kể trên, hòn Gầm Ghì là một trong số khu vực có rạn san hô sống đẹp nhất.

2.2 Lặn ngắm san hô tại Gành Dầu Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc là khu vực không có nhiều khách du lịch biết đến. Nơi đây có hệ sinh thái san hô sống tuyệt đẹp và đa dạng sắc màu. Có rất nhiều sinh vật biển trú ngụ tại đây nếu bạn có dịp trải nghiệm lặn ở vùng biển này. Cá vẹt, cua, sò hay các rạn san hô số lượng lớn ở Gành Dầu được chú trọng bảo tồn. Đặc biệt, cảnh đẹp nơi đây vẫn còn hoang sơ, nên những loài chim biển lớn cũng thường lui tới nghỉ ngơi.

ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

Ảnh: @_hanhnho09

*Lưu ý: Bạn cần đi đến mũi Gành Dầu, tại khu vực Biên Hải Quán có nhiều dịch vụ cung cấp thuê thuyền chở khách ra khu vực này, hoặc đến các hòn đảo nhỏ như thầy bói, hòn bần. Giá dao động khoảng 150.000VND/người.

2.3 Lặn ngắm san hô ở Bãi Thơm 

Bãi Thơm cũng là khu vực có rạn san hô đa dạng và nhiều loại cá, ốc đẹp mắt. Di chuyển đến Bãi Thơm, ở gần khu vực hòn một sẽ có những quán hải sản cung cấp dịch vụ lặn. Ở đây họ còn có dịch vụ câu cá quanh các hòn với giá thành hợp lý.

 • Điểm hạn chế: dịch vụ chưa được tốt, đôi khi còn thiếu dụng cụ lặn, thuyền đi nhỏ…
ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

2.4 Lặn ngắm san hô tại Rạch Vẹm

Nhiều hướng dẫn viên du lịch đều khen ngợi rằng Rạch Vẹm chính là khu vực lặn ngắm san hô đẹp nhất Phú Quốc. Diện tích lớn, nhiều rạn san hô với đủ màu sắc lạ mắt và nhiều loại ốc, sò,… Đặc biệt, bãi sao Rạch Vẹm sẽ cho bạn trải nghiệm khó quên với bầy sao biển trên bờ cát trắng.

 • Điểm hạn chế: Tour ngắm san hô ở đây chỉ được hoạt động vào thời gian từ tháng 10 – tháng 4 vì biển ở đây động hơn những biển phía Nam
ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

Ảnh: @locc.ngn

2.5 Lặn ngắm san hô ở công viên san hô 

Nếu bạn muốn khám phá hệ san hô ở đây thì bắt buộc bạn phải đăng ký tour đi bộ dưới biển hoặc lặn bình khí. Hình thức lặn đó như Halo đã phân tích phía trên, giá khá đắt đỏ nhưng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời.

ăn chơi Phú Quốc, du lịch tự túc, phượt Phú Quốc

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam – Vinwonders Phú Quốc

3. Một vài lưu ý khi lặn biển Phú Quốc 

 • Kiểm tra dụng cụ trước khi lặn, trang bị đầy đủ quần áo lặn, mặt nạ, ống thở. Kiểm tra mặt nạ lặn để tránh nước biển tràn vào ảnh hưởng cho mắt
 • Luôn phải lắng nghe theo quy tắc của người hướng dẫn
 • Mang theo thuốc say tàu xe để có trải nghiệm không mệt mỏi trong chuyến đi
 • Người có bệnh về tim mạch, hay huyết áp, không chịu được áp lực nước, không nên đi lặn
 • Không nên lặn biển khi say rượu hay trong khi đói bụng cũng như sau khi ăn quá no (Nên đi lặn sau khi ăn 2 tiếng)
 • Không lặn một mình, hay tách đoàn để tránh những tình huống nguy hiểm

Như vậy, Halo đã gửi gắm một vài kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc tới các bạn. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn mới, chưa có kinh nghiệm lặn trước đây có một sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du lịch Phú Quốc tới. Đừng quên tham khảo thêm địa điểm vui chơi ở Phú Quốc từ Halo nhé!

13

No Responses

Write a response