Học Điện Tử

Câu nói hay về Trung thu, stt về Trung thu hay

Một mùa Trung thu nữa lại về rồi. Khắp nơi tràn ngập không khí vui tươi háo hức chờ tới ngày cùng nhau phá cỗ, tụ tập rước đèn dưới ánh trăng. Hòa chung với không khí vui tươi háo hức đó, chúng ta hãy chia sẻ những câu nói hay về Trung thu, những stt về Trung thu hay, ý nghĩa để làm món quà tinh thần dành tặng người thân, bạn bè với hy vọng mọi người có ngày lễ thật vui vẻ, sum vầy hạnh phúc bên gia đình.

1. Trung thu là tết của đoàn viên. Chúc cho những gia đình có những thành viên đang ở xa mùa trung thu này sẽ được đoàn tụ trọn vẹn.

2. Tết trung thu đã tới, con chúc ba mẹ vẫn luôn mạnh giỏi, sức khỏe sáng như trăng rằm trung thu.

3. Trung thu, chúc cho nhân thế mãi an lành, người người hạnh phúc, nhà nhà đoàn viên.

4. Chúc các bạn gần xa có một đêm trung thu hạnh phúc trọn vẹn cùng gia đình và bạn bè.

5. Con kính chúc ba mẹ Trung thu tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc. Con sẽ sống tốt và cố gắng tự chăm lo cho bản thân mình trưởng thành hơn, bởi con biết rằng ấy là điều khiến ba mẹ hạnh phúc nhất. Hãy luôn ở bên con ba mẹ nhé. Con yêu ba mẹ rất nhiều.

6. Nhân dịp trung thu trăng sáng, chúc các bạn trẻ tìm được nửa kia của riêng mình. Mọi thứ sẽ thành công và tất thắng.

7. Tết trung thu là tết đoàn viên, chúc mọi người thật vui vẻ, cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình.

8. Chúc mọi người trung thu an lành, ấm áp và hạnh phúc. Chúc cho chị Hằng và chú Cuội sẽ mang bạn dạo chơi tiên cảnh trong giấc mơ đêm rằm trung thu để chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời nhất.

9. Trung thu đến rồi, con chúc ông bà mãi mãi khỏe mạnh để cùng gia đình sum họp bữa cơm.

10. Mùa trung thu xa nhà lần thứ bao nhiêu rồi không đếm được, có lẽ vì quá nhiều đấy thôi. Ngồi đây nhìn lên trăng sáng, không biết cha mẹ già có ngước nhìn giống ta không.

11. Cái không khí ấm áp của nhiều người tụ tập dưới đường phố, ánh đèn chi chít khắp mọi nơi. Đứng từ xa nhìn lại giống như một bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp, những chú rồng, chú lân hay 12 con giáp cứ đua nhau hiện diện khắp mọi nơi. Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta được ngày nữa đón trung thu.

12. Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to. Có thằng cuội già, ôm một mối mơ. Bài hát quen thuộc mà mẹ tôi hay nghe vào đêm trung thu, đó như là lẽ bình thường, một thói quen không thể thiếu. Năm nay cả nhà không còn được nghe tiếng nhạc đó nữa, mẹ đã đi xa chỉ có tôi vô thức mở lại bài hát này để hoài niệm một thứ gì đó không trở về với tôi.

13. Lồng đèn giấy thời xưa khác hẳn với lồng đèn điện ngày nay, nó đơn giản, thô sơ rất nhiều nhưng dù là giấy hay điện thì vẫn sẽ soi sáng con đường trẻ thơ.

14. Tết trung thu xách đèn đi chơi, dạo khắp phố đi khắp phường nhưng vẫn sẽ dừng chân tại một nơi quen thuộc, nơi mà người ta hay gọi là nhà.

15. Phá cỗ thôi nào. Chúc các bé một trung thu vui vẻ và nhận được thật nhiều quà. Nhớ chia cho chị Hằng và chú Cuội với nhé.

Trung thu rước đèn ông sao

16. Ước gì mỗi ngày là tết trung thu để tôi như trẻ lại trong sự vô tư không lo nghĩ ngày nào.

17. Vậy là cũng kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, phút giây chào đón trung thu đã tới. Dù ngoại hình già nua nhưng trong lòng vẫn là đứa trẻ thích chơi lồng đèn ông sao.

18. Trung Thu là Tết thiếu nhi.
Cớ sao người lớn lại đi la cà.
Người lớn là trẻ em già.
Chỉ khác trẻ nhỏ đó là có râu.

19. Trung Thu là Tết thiếu nhi.
Hỏi sao người lớn lại đi chơi nhiều.
Đi chơi họ lại làm liều.
Làm liều nên mới ra nhiều thiếu nhi.
Nếu mà người lớn không đi.
Làm sao lại có thiếu nhi hả trời.
Đó là quy luật muôn đời.
Trung thu là tết mọi người đấy thôi.

20. Trung Thu này con không thể về đoàn tụ với gia đình mình rồi, tiếc quá. Con rất nhớ nhà, nhớ nhà mẹ, nhớ cảnh cả gia đình quây quầy phá cỗ, bọn trẻ cầm lồng đèn ríu rít chạy quanh sân. Ở xa nhà, con muốn chúc bố mẹ và gia đình ra có một mùa Trung Thu ấp áp, luôn khỏe mạnh và nhiều niềm vui.

21. Trung Thu năm nay khác Trung Thu mọi năm quá. Không thể ra đường phố xem rước đèn, xem múa kỳ lân. Nhưng không sao, ở nhà quây quầy với mọi người cũng vui và ý nghĩa. Chúc mọi người có một Trung thu thật vui vẻ, hãy nhớ giữ gìn sức khỏe để năm sau chúng ta có một Tết Đoàn Viên ý nghĩa và rộn ràng hơn nhé.

22. Trung Thu là tết Đoàn Viên vậy mà năm nay nhiều người không được về nhà, về với người thân trong ngày đặc biệt này quá. Hy vọng đại dịch mau qua để ai cũng được về với gia đình. Xin chúc các bác sĩ, lực lượng chức năng, bộ đội, đội ngũ truyền thông… các lực lượng tuyến đầu chống dịch mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Chúc cho Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch.

23. Xa nhà, xa quê hương buồn lắm nhất là vào ngày Tết Đoàn Viên này. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, vì trách nhiệm và nhiệm vụ mà nhiều người phải chấp nhận xa nhà. Những ai được gần gia đình thì hãy tận hưởng và biết quý trọng nhé.

24. Trung thu trăng tròn vành vạch, chỉ mong người người bình an, đại dịch mau qua đi để chúng ta trở lại cuộc sống bình thường mới.

25. Đêm Trung thu tất cả những gì tôi muốn được một lần lại sống như một đứa con nít, được trở về tuổi thơ và được một lần lại ở bên cạnh những người thân yêu cũ.

Ngoài những câu nói Trung Thu hay ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm những bài thơ Trung thu hay, stt thả thính Trung Thu để chia sẻ với mọi người trong ngày Tết Đoàn Viên vào ngày 21/9/2021 sắp tới nhé.

2

No Responses

Write a response