Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn “bĩ cực”

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn “bĩ cực”

Bất động sản Đà Nẵng vốn được coi là thị trường có sự tham gia sôi nổi từ nhiều bên liên quan và luôn nằm trong top những thị trường tiềm năng nhất cả nước. Nhưng liệu sự thực tất cả các loại hình bất động sản đều phát triển như vậy ? Nhiều nhận định cho rằng: “ Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn bĩ cực”. Và những minh chứng chứng minh cho nhận định trên sẽ có trong bài viết dưới đây.

Quy mô thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ là thành phố có sự phát triển kinh tế thuộc hàng top cả nước mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút sự quan tâm của rất nhiều đối tượng cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều công ty, tập đoàn trú trọng đầu tư. Rất nhiều dự án đã mọc lên với quy mô đa dạng từ nhỏ, vừa, lớn và cực lớn.

Tuy nhiên trái ngược với kỳ vọng và dự đoán của giới đầu tư, một số dự án rơi vào cảnh thua lỗ, thậm chí phải bán lại với giá rẻ cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Mặc dù có nhiều chính sách khuyến khích, kích cầu của chính phủ và thành phố Đà Nẵng nhưng có vẻ bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn bĩ cực.

Xem thêm căn hộ monarchy đường trần hưng đạo

Thực trạng đáng buồn của bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Theo số liệu thống kê, bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng trong vòng nhiều năm qua chứng kiến sự sụt giảm của cả nguồn cung và nguồn cầu, đặc biệt là giai đoạn cuối năm 2019 với ảnh hưởng cực lớn của thiên tai và dịch bệnh COVID.

Các nhà đầu tư lúc này không tự tin để đầu tư xây dựng các khu nghỉ dướng mặc dù được nhà nước hỗ trợ vay vốn với lãi suất giảm tối đa. Trong khi đó nguồn khách hàng gần như không có nhu cầu đi du lịch vì kinh tế suy thoái, thu nhập đầu người giảm sút, mọi chi tiêu bị thắt chặt dẫn đến nguồn cầu về du lịch nghỉ dưỡng giảm mạnh.

Hơn nữa, tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư là Đà Nẵng chỉ thu hút khách du lịch trong một khoảng thời gian nhất định, thường là các ngày nghỉ lễ, nghỉ hè. Khả năng thu được lợi nhuận bị gián đoạn, chi phí bỏ ra để duy trì hoạt động vào những dịp không có khách rất lớn. Chính vì vậy họ thường không đầu tư vào loại hình này mà thiên hướng đầu tư vào các loại hình bất động sản khác như căn hộ, chung cư hoặc đất nền,…

Một số nguyên nhân khiến “bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn bĩ cực”

Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp các chủ đầu tư nói riêng và các cơ quan có thẩm quyền nói chung có các cơ chế, chính sách kích cầu nhằm gia tăng nhu cầu sở hữu hoặc sử dụng bất động sản nghỉ dưỡng. Và một số nguyên nhân chính khiến bất động sản tại Đà Nẵng rơi vào tình trạng kể trên đó là:

-Yếu tố xã hội: Trong những năm qua Việt Nam là quốc gia phải hứng chịu nhiều thiên tai như bão, lũ, sạt lở đất, xâm nhập mặn…đặc biệt xảy ra tại miền Trung nên tâm lý lo sợ nguy hiểm và thiệt hại luôn thường trực khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng không có nguồn cầu ổn định, kéo theo nguồn cung sụt giảm.

-Chất lượng bất động sản nghỉ dưỡng: Mặc dù là loại hình mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây nhưng nhiều dự án bất động sản đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng mà vẫn gắn mác chất lượng, từ đó kéo niềm tin của khách hàng đi xuống, lượng cầu giảm sút.

-Luật pháp Việt Nam: Luật pháp Việt Nam chưa có những quy định rõ ràng về quyền sở hữu các loại hình bất động sản này, nhiều quyết định còn gây tranh cãi nên nguy cơ tranh chấp là hiện hữu, điều này khiến nhiều nhà đầu tư e dè và không dám đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Có thể thấy bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chưa qua cơn bĩ cực là vấn đề không chỉ khiến giới đầu tư mà cả các cơ quan ban ngành phải đau đầu tìm cách giải quyết. Việc giải quyết được vấn đề này sẽ giúp thành phố Đà Nẵng khai thác được tối đa cơ hội lớn từ nguồn khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước góp phần giúp kinh tế Đà Nẵng phát triển vượt bậc.

Có thể bạn quan tâm giá căn hộ cao cấp đà nẵng cho thuê hiện nay như thế nào

78

No Responses

Write a response